[Review] Ngày Xưa Có Một Chuyện Tình – Nguyễn Nhật Ánh

 

Tôi chọn mua quyển sách này sau chuỗi ngày dài buồn phiền về chuyện tình cảm. Những ngày trước, nỗi buồn của tôi đi nhanh đến nỗi sau khi khóc lóc một mình thì ko còn nhớ nhung, quyến luyến gì nữa. Lần này thì khác, tôi ko khóc có lẽ vì tôi đã lớn, hoặc sau khi đi thiền tôi học được cách chấp nhận hơn, buông bỏ hơn. Nói thì nghe dễ dàng lắm, giống như khi bạn tôi khuyên tôi từ bỏ hay ngược lại vậy, nhưng họ có ở trong hoàn cảnh của tôi đâu mà hiểu được, có chăng chỉ là do bản thân tôi tự tìm cách vượt qua nó mà thôi.

Tôi đã đọc ở đâu đó từng viết rằng “Đừng bao giờ yêu hận thù mà hãy yêu cao thượng!” lúc đó tôi lại nghĩ và cười thầm yêu cao thượng chắc chỉ có thánh nhân mới làm được, nó chỉ thoảng qua trong tâm trí tôi và rồi tôi tưởng tôi đã quên nó đi rồi. Nhưng những ngày này, tôi ngồi đó lật từng trang sách mà tôi tự thấy xấu hổ với bản thân mình vì những suy nghĩ trước kia của tôi, ở đâu đó vẫn có tình yêu đẹp, tình yêu cao thượng, tình yêu ấy được nuôi dưỡng từng ngày, giúp ta tốt hơn, hoàn thiện hơn chứ ko phải yêu theo kiểu chụp giựt như bây giờ để rồi khi chia tay lại đem nhau ra để sỉ nhục, lăng mạ, làm tổn thương nhau bằng lời nói hay bạo lực nhằm thoã mãn cơn bực tức trong lòng mình. Vô tình điều đó đã thổi bùng lên ngọn lửa đốt cháy chính họ, rồi sau đó trượt dài trên những nỗi đau, sống trong những ngày tháng địa ngục tăm tối hành hạ thể xác, tâm hồn mình.

Tôi giật mình nhận ra chính tôi vẫn cố chấp trong tình yêu, đòi hỏi quá đáng ở những người yêu thương tôi mà chưa một lần tự hỏi: “Mình đã làm gì cho họ chưa, mà đòi hỏi họ phải đáp ứng những thoã mãn, những yêu sách của mình”. Tôi vẫn còn yêu một cách ích kỉ, ghen tuông và mộng mị lắm. Tình yêu đó làm tôi tê liệt như bị nhiễm độc, đầu óc nhúng vào vũng lầy mụ mị, làm trái tim sưng tấy lên một cách bất thường và thậm chí có thể chết vì người yêu!

Câu chuyện thật sự mang đến cho tôi nhiều cung bậc cảm xúc về tình yêu thực sự từ nét ngây thơ của tuổi trẻ, một tình bạn đẹp, sự trưởng thành trong suy nghĩ của nhân vật, những nỗi buồn, sự lựa chọn trong tình yêu, sự chờ đợi đến nỗi niềm viên mãn, hạnh phúc trong kết quả của tình yêu. Gấp trang sách lại, tôi ko chắc mình sẽ yêu cao thượng như các bậc thánh nhân nào đó trong lịch sử nhưng tôi tự hứa với bản thân rằng sẽ không yêu ích kỉ, ghen tuông, nóng giận, làm tổn thương lẫn nhau thêm một lần nào nữa. Tình yêu của tôi đôi lúc hơi ồn ào, nhưng sẽ im lặng lúc cần thiết, tình yêu ấy phải đủ sức nâng chúng ta lên chứ ko phải nhấn chìm ta xuống nơi u tối, say đắm, ảo tưởng và hơn hết là tôi sẵn sàng sống vì người mình yêu chứ không phải chết vì họ!

Tôi vẫn ở đây đợi anh – người sẽ dạy tôi cách yêu cao thượng!

Xem nữa đi...
No related posts for this content
Amy Nguyen

Xin chào các bạn! Mình là Amy Nguyen, là một người đam mê du lịch, khám phá và trải nghiệm. Blog Ghiendulich.com là nơi chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết và tất tần tật về du lịch dành cho những bạn có niềm đam mê và sở thích dịch chuyển như mình! Mình rất vui được làm quen với tất cả các bạn!

Click Here to Leave a Comment Below

InnoTour - September 6, 2017

yêu cao thượng thường bị thiệt :((

Reply
Leave a Reply:

shares